Chia sẻ qua:

Share Facebook

hoặc

Những Sáng Tác Hay Nhất Của Nhạc Sĩ Giao Tiên

Người tạo: Nhac.vn

Thể loại: Trữ Tình

Nhạc sĩ Giao Tiên (16/11/1941) tên thật là Dương Trung, sinh tại xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Ngoài bút danh Giao Tiên, ông còn một số bút danh khác như Hoàng Hoa, Thảo Trang, Ngân Tr... Xem toàn bộ
Nhạc sĩ Giao Tiên (16/11/1941) tên thật là Dương Trung, sinh tại xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Ngoài bút danh Giao Tiên, ông còn một số bút danh khác như Hoàng Hoa, Thảo Trang, Ngân Trang, Kim Khánh, Xuân Hòa, Diễm Đào, Rạng Đông, Thu Anh, Xuân Hậu, Hương Xuân... Ông bắt đầu sáng tác vào giữa thập niên 60 và công bố bài hát đầu tiên năm 1970. Ngay lập tức giới sản xuất âm nhạc và công chúng biết đến một dòng nhạc rất khác lạ khi ấy. Với những bài hát nhẹ nhàng tình cảm, kể câu chuyện giản dị về những con người, những mối tình nơi thôn quê hay những cuộc tình nghèo của những người trẻ nơi thành thị. Các ca khúc của Giao Tiên có lời ca mộc mạc gần gũi, giai điệu ngọt ngào đầy thi vị, ý tứ bình dị mang âm hưởng dân ca nên ông được người yêu nhạc gọi là "Nhạc sĩ của đồng quê". Một phần cuộc đời nhiều thăng trầm của Giao Tiên cũng được thể hiện qua những bài tình ca ông viết và người yêu nhạc qua mỗi bài ca ấy có thể biết được người nhạc sĩ này đã vượt qua bao thử thách của cuộc đời để luôn sống đẹp, sống tử tế như một nghệ sĩ chân chính. Hiện ông đang sinh sống cùng gia đình tại thành phố Cam Ranh - Khánh Hòa. Nhac.vn trân trọng giới thiệu đến quý khán giả tuyển tập những sáng tác hay nhất của nhạc sĩ Giao Tiên.
Video này được phát từ Youtube bằng tính năng nhúng (embed) của Youtube.
Chủ sở hữu video đang cài đặt chế độ cho phép nhúng video. Nếu bạn là chủ sở hữu, và muốn Nhac.vn dừng nhúng video này, bạn có 2 cách:
1. Truy cập Youtube Creator Studio/ Chọn Video/ Chọn cài đặt nâng cao và tắt cài đặt "Cho phép nhúng" (Allow Embedding)
2. Bấm nút Báo cáo và chọn "Gỡ nhúng Youtube của tôi" và điền các thông tin liên lạc. Nhac.vn sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin trong 24 giờ.
00:00
00:00

Mã nhúngThêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard