Tạ Minh Tâm

Tạ Minh Tâm

83 người yêu thích

Tiểu sử Tạ Minh Tâm

Tên thật: Tạ Minh Tâm

Nghệ danh: Tạ Minh Tâm

Ngày sinh: 11-07-1960

Quê quán: An Giang

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

_ 1977 : Huy chương vàng Hội diễn văn nghệ toàn quốc
_ 1996 : giải Giọng hát vàng ASEAN tổ chức tại Hà Nội
_ 1997: Cúp vàng Liên hoan tiếng hát Bình Nhưỡng

Thông tin thêm:

Ngay từ thời niên thiếu, Tạ Minh Tâm đã rất yêu thích âm nhac, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Tạ Minh Tâm đành gác ước mơ của mình lại. Và Tạ Minh Tâm đã cố gắng không ngừng nghỉ, bằng sự động viên, tán dương khuyến khích của thầy cô, bạn bè. Nhờ môi trường đào tạo chuyên nghiệp, năm 1995 lần đầu tiên ông thu âm bài hát Đất Nước Trọn Niềm Vui phát hành trên thị trường. Chính ca khúc đã khiến thính giả biết đến Tạ Minh Tâm. Và khi nhắc đến Tạ Minh Tâm, người nghe nghĩ ngay đến Đất nước trọn niềm vui.

Tạ Minh Tâm được cử tham gia Hội diễn Văn nghệ toàn quốc vào năm 1977 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đoạt huy chương vàng. Kết thúc hội diễn, nhạc sĩ Vũ Lê Phú đã gợi ý cho Tạ Minh Tâm thi vào nhạc viện, Tạ Minh Tâm đã lọt được vô top 10 khoa Thanh nhạc. Năm 1986, tốt nghiệp đại học thanh nhạc hạng xuất sắc, Tạ Minh Tâm trở thành thành viên của dàn nhạc thính phòng Nhạc viện TPHCM, sau đó anh về làm giảng viên ở khoa Nhạc - Họa Trường Cao đẳng Sư phạm TPHCM.

Năm 1996 anh khẳng định khả năng của mình trong lĩnh vực hát nhạc cổ điển khi chiếm được giải Giọng hát vàng ASEAN tổ chức tại Hà Nội. Tốt nghiệp cao học thanh nhạc năm 1997 hạng xuất sắc. Cũng trong năm này, Tạ Minh Tâm lại vinh dự được dự Liên hoan tiếng hát Bình Nhưỡng, và anh đã mang về cho quê hương chiếc cúp vàng. Có thể nói năm 1997 là năm đỉnh cao sự nghiệp nghệ thuật của bản thân anh, và cũng từ đó anh xác lập cho mình một vị trí nhất định trong dòng nhạc cổ điển, opéra.

Tháng 8-2000, Tạ Minh Tâm được đi tu nghiệp tại Canford Music School (Anh Quốc) và năm 2002, anh chính thức về giảng dạy tại Nhạc viện TP. Năm 2001, anh vinh dự đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hiện nay anh là phó giám đốc nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard