Chế Thanh

Chế Thanh

420 người yêu thích

Tiểu sử Chế Thanh

Tên thật: Chế Thanh

Nghệ danh: Chế Thanh

Ngày sinh: 12/06/1967

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Cơ duyên đã đưa Chế Thanh đến với sân khấu cải lương và gắn bó đến 3 năm. Khi tham gia Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990, Chế Thanh đoạt Huy chương Vàng.

Năm sau Chế Thanh quay trở lại con đường ca nhạc và anh tham gia vào chương trình “Mưa bụi” của hãng Kim Lợi studio. Sau một thời gian dài hát nhạc trữ tình làm đạo diễn các video ca nhạc, các album cho ca sĩ trẻ, đào tạo ca sĩ trẻ và sáng tác nhạc. Là người hát được nhiều thể loại nhạc và cả cải lương nên hát được dạng nhạc nào anh sáng tác được dạng đó. Anh thường sáng tác từ thực tế cuộc sống mình cọ xát mỗi ngày như: Bài “Cung đàn có em” anh viết cho một cô khán giả mãi đi xem anh hát từ 12 năm nay. Và bài “Chiếc cầu dâng Bác” là một nguồn cảm hứng khi Chế Thanh đi lưu diễn ở Bến Tre đứng trên phà trong một chiều mưa tầm tã nhìn thấy cây cầu thấp thoáng đang xây. Ca khúc “ Yêu chị Hai lúa” được anh ấp ủ từ lâu khi nhìn thấy hình ảnh đó quá nhiều, quá yêu thương trong tiềm thức. Anh cũng có viết những bài ca cổ như: “Công tử Bạc Liêu”, “Yêu chị Hai lúa” (hát với Quế Trân )…

Thông tin thêm:

Được biết đến như một giọng ca ngọt ngào và trữ tình của làng nhạc sến, đồng thời là người bạn thân thiết của Ngọc Sơn, ca sĩ Chế Thanh từng làm điêu đứng trái tim các thiếu nữ bởi giọng hát và cả ngoại hình điển trai của mình.
Từ ca sĩ nhạc trữ tình chuyển qua hát nhạc về Phật giáo và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, dường như nam ca sĩ điển trai ngày nào đang có những ngày tháng đầy ý nghĩa với sự nghiệp của mình và gia đình

hế Thanh sinh ra trong một gia đình gốc nghệ sĩ cải lương. Cha anh là soạn giả Thái Quốc Nam, mẹ là nghệ sĩ cải lương kiêm trưởng đoàn Bạch Hoa Liên và anh lớn là nghệ sĩ Điền Thanh – diễn viên của đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ hiện đang sống ở Úc châu..Tham gia ca hát từ phong trào học sinh phổ thông và các nhóm nhạc ca khúc chính trị , sau khi học hết cấp 3 Chế Thanh thi vào trường Nghệ thuật sân khấu khóa 4 cùng với Nhật Cường, Hoàng Sơn.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard