Bùi Trọng Nghĩa

Bùi Trọng Nghĩa

0 người yêu thích

Tiểu sử Bùi Trọng Nghĩa

Tên thật: Bùi Trọng Nghĩa

Nghệ danh: Bùi Trọng Nghĩa

Ngày sinh: 20/10

Quê quán: TP. Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Giải thưởng:

Năm 2006, nam ca sĩ tham gia cuộc thi Giọng ca vàng và lọt top 10. Sau một thời gian, Bùi Trọng Nghĩa quyết định học thêm sáng tác tại nhạc viện University of Southern California và chuyển hướng từ dòng nhạc cổ điển sang nhạc trẻ, pop. Trong cuộc thi sáng tác ở hải ngoại năm 2009-2010, anh đoạt giải 3 cho ca khúc Ru em.

Thông tin thêm:

Thời gian còn sống ở Việt Nam, anh được bà ngoại dắt đến nhà thờ để xin gia nhập ca đoàn thiếu nhi. Trong 7 năm tham gia ca đoàn, anh học hỏi được nhiều kiến thức và tôi luyện niềm đam mê cùng kỹ năng âm nhạc, phục vụ cho ước mơ nghệ thuật lớn sau này.

Năm 12 tuổi, Bùi Trọng Nghĩa theo gia đình định cư ở Mỹ. 3 năm sau, anh có cơ hội theo nhạc sĩ Vũ Thành An - một trong những nhạc sĩ gạo cội của Việt Nam. Nhờ sự dìu dắt của người thầy này, Bùi Trọng Nghĩa đã đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường sáng âm nhạc của mình.

Nam ca sĩ chia sẻ, từ năm 18 tuổi, ước mơ âm nhạc và đam mê đứng trên sân khấu đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn mình. Lúc đó, gia đình bắt anh theo học ngành nha khoa. Nhưng rồi niềm đam mê âm nhạc giống như định mệnh, là ngọn lửa cháy âm ỉ và thôi thúc anh kiên trì đi theo ước mơ.

Bùi Trọng Nghĩa lén gia đình thi ngành thanh nhạc cổ điển và sáng tác tại Nhạc viện Portland State University (tiểu bang Oregon). Trên con đường chinh phục "nguồn sống" này, nam ca sĩ - nhạc sĩ phải trải qua nhiều khó khăn từ gia đình và cơ hội biểu diễn, có lúc tưởng chừng bỏ cuộc.

Dưới mái trường nghệ thuật, ca khúc đầu tay "Vết Thương Trong Hồn" đã được hoàn tất sau 4 năm. Từ đó, nam ca sĩ bắt đầu viết nhạc. Anh viết nhạc để bày tỏ tâm sự và nỗi lòng của chính mình. Âm nhạc lúc đó bắt đầu trở thành người tình lúc nào cũng chung thủy với niềm vui và nỗi buồn. Anh không có chủ ý chọn con đường sáng tác cho mình, chính niềm đam mê âm nhạc đã tạo nên những bài hát của chính Bùi Trọng Nghĩa.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard