Chia sẻ qua:

Share Facebook

hoặc

Dạ Cổ Hoài Lang (Tuyển Tập Cover)

Người tạo: Nhac.vn

Thể loại: Quê Hương

Dạ Cổ Hoài Lang là một bản nhạc cổ do nhạc sĩ Cao Văn Lầu (1892 - 13/08/1976) sáng tác, nói về tâm sự người vợ nhớ chồng lúc về đêm. Dạ Cổ Hoài Lang có thể được hiểu là người vợ nghe tiếng trống về đê... Xem toàn bộ
Dạ Cổ Hoài Lang là một bản nhạc cổ do nhạc sĩ Cao Văn Lầu (1892 - 13/08/1976) sáng tác, nói về tâm sự người vợ nhớ chồng lúc về đêm. Dạ Cổ Hoài Lang có thể được hiểu là người vợ nghe tiếng trống về đêm rồi nhớ chồng. Từ bài ca vọng cổ này đã hình thành dòng dân ca cải lương Nam Bộ - môn nghệ thuật thắm đượm tình người, tình yêu quê hương đất nước. Dạ Cổ Hoài Lang được đưa lên sân khấu lần đầu bởi gánh hát Năm Tú ở Mỹ Tho rồi sau đó được sử dụng rộng rãi nhất là trong các tuồng cải lương, cũng chính vì thế từ bản Dạ Cổ Hoài Lang mỗi câu 2 nhịp, các nghệ sĩ sau này chuyển lên 4 nhịp rồi 8 nhịp mà thành bài vọng cổ đầu tiên. Bản nhạc được xem như là lời tâm tình tha thiết, đậm đà của biết bao thế hệ người dân Nam Bộ. Và chắc hẳn giai điệu đầy tự hào, giàu bản sắc dân tộc này sẽ còn mãi được lưu truyền và khắc sâu trong tâm trí của những thế hệ yêu âm nhạc Việt Nam.
Video này được phát từ Youtube bằng tính năng nhúng (embed) của Youtube.
Chủ sở hữu video đang cài đặt chế độ cho phép nhúng video. Nếu bạn là chủ sở hữu, và muốn Nhac.vn dừng nhúng video này, bạn có 2 cách:
1. Truy cập Youtube Creator Studio/ Chọn Video/ Chọn cài đặt nâng cao và tắt cài đặt "Cho phép nhúng" (Allow Embedding)
2. Bấm nút Báo cáo và chọn "Gỡ nhúng Youtube của tôi" và điền các thông tin liên lạc. Nhac.vn sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin trong 24 giờ.
00:00
00:00

Mã nhúngThêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard