Trí Tuệ Nhân Tạo | Podcast - Nhac.vn

Trí Tuệ Nhân Tạo
Trí Tuệ Nhân Tạo
trituenhantao.io
Claim ownership
Giới thiệu
Podcast chính thức của trituenhantao.io, nơi chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm học tập và triển khai các chương trình và dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo trên thế giới.
Có mặt tại
Cộng đồng
30 podcasts
Tin văn về AI trên thế giới
01ph
03 Thg11, 23
Học máy đang được các doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi, tuy nhiên việc áp dụng thành công đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố.
02ph
30 Thg07, 23
Phân tích dự án (Project Analysis - PA) là quá trình đánh giá tình trạng hiện tại của một dự án và xác định các vấn đề tiềm ẩn khi dự án tiến triển. Những người quản lý dự án thực hành PA có khả năng thành công cao hơn so với những người không thực hiện. PA đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dự án hoàn thành đúng hạn và trong phạm vi ngân sách. Bằng cách đặt mình vào vị trí của các bên liên quan, chúng ta có thể đạt được một cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về dự án. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp tiếp cận độc đáo và hiệu quả vời nguyên tắc 3 nhóm đối tượng.
04ph
14 Thg05, 23
Tác động môi trường của AI là một vấn đề không thể phủ nhận, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng có nhiều ứng dụng AI và mô hình học sâu được phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghiệp không ngừng tìm kiếm và áp dụng các giải pháp nhằm giảm thiểu tác động này, từ việc tối ưu hóa mô hình, sử dụng năng lượng tái tạo đến phát triển công nghệ làm mát hiệu quả. Với những nỗ lực này, hy vọng trong tương lai, tác động môi trường của AI sẽ giảm dần và ngành công nghiệp càng trở nên bền vững hơn.
03ph
10 Thg04, 23
ChatGPT là từ khóa đưa OpenAI quay trở lại tâm điểm của các cuộc bàn luận về Trí tuệ nhân tạo. Nhưng ChatGPT là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với trituenhantao.io
04ph
08 Thg02, 23
Big data và Blockchain là hai công nghệ mới nổi được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa cách các doanh nghiệp tiến hành hoạt động của họ. Hầu hết chúng ta tin rằng những công nghệ này không thể cùng tồn tại và phải được sử dụng riêng lẻ và theo các lộ trình riêng biệt. Tuy nhiên, điều đó có thể không chính xác.
04ph
05 Thg09, 22
Thông thường, các hệ thống học máy tập trung quá mức vào các nhiệm vụ riêng lẻ, khi chúng có thể vượt trội ở nhiều nhiệm vụ. Đó là lý do tại sao Google Research xây dựng Pathways — một kiến trúc AI mới sẽ xử lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, học các nhiệm vụ mới một cách nhanh chóng và phản ánh sự hiểu biết tốt hơn về thế giới.
03ph
02 Thg05, 22
Hợp đồng thông minh (smart contract) được Nick Szabo mô tả lần đầu tiên vào những năm 1990. Vào thời điểm đó, ông định nghĩa hợp đồng thông minh là một công cụ để chính thức hóa và bảo mật mạng máy tính bằng cách kết hợp các giao thức với giao diện người dùng.
04ph
07 Thg03, 22
Dữ liệu cho AI là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ một dự án Trí tuệ nhân tạo thành công nào. Nhưng chúng ta cần quan tâm đến chất lượng dữ liệu hay số lượng dữ liệu? Giữa một dataset nhỏ chất lượng tốt và một dataset khổng lồ với nhiều ví dụ nhiễu, chúng ta sẽ chọn cái nào?
02ph
20 Thg12, 21
GPT – các mô hình sinh ngôn ngữ của OpenAI đã tạo ra một làn sóng mới trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các mô hình này có thể thực hiện các nhiệm vụ NLP khác nhau như trả lời câu hỏi, truy xuất văn bản, tóm tắt văn bản, v.v. mà không cần đến supervised training. Chúng cần rất ít hoặc không cần ví dụ để hiểu các nhiệm vụ và thực hiện tương đương hoặc thậm chí tốt hơn các mô hình state-of-the-art được huấn luyện có giám sát.
04ph
21 Thg10, 21