Trần Lê Quỳnh

Trần Lê Quỳnh

19 người yêu thích

Tiểu sử Trần Lê Quỳnh

Tên thật: Đang cập nhật

Nghệ danh: Trần Lê Quỳnh

Ngày sinh: 0000-00-00

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh, là con trai của nhà văn Trần Hoài Dương, Quỳnh sáng tác không nhiều, nhưng đa số những bài nhạc của anh đều được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

Anh sinh năm 1978 tại Hà Nội. Sau đó, cùng gia đình chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh năm 1981.

Học chuyên Anh từ cấp hai - trường Nguyễn Du - quận 1, rồi cấp ba Lê Hồng Phong.

Học khoa ngữ văn Anh ở Đại học Khoa học xã hội & nhân văn thành phố Hồ Chí Minh. Nhận học bổng của Singapore International Foundation (SIF) để học một kỳ tại Đại học Quốc gia Singapore

Năm 2001 đi học sau đại học ở Anh.

Sau khi học sau đại học ở Anh, anh Quỳnh đã quyết định trở thành phóng viên ban Việt ngữ của BBC.

Năm 1999, lần đầu tiên cái tên Trần Lê Quỳnh xuất hiện với ca khúc Chân Tình qua giọng hát Vân Trường. Ngay lập tức, ca sĩ Vân Trường được chú ý và ca khúc Chân Tình để lại một hình ảnh đẹp cho người nhạc sĩ rất mới này.

Tháng 12/1999, ca khúc Chân Tình chính thức xuất hiện trong album Khúc hát ban mai do Bến Thành audio phát hành. Sức quyến rũ của bài hát Chân Tình kéo dài đến 2 năm và đạo diễn Lê Hoàng đã chọn nó làm nhạc phim Gái Nhảy thay thế bài hát Vì đó là em được ca sĩ Quang Dũng, cũng là nhân vật chính trong phim, thể hiện rất phù hợp với nội dung bộ phim. Lý do: Bài hát Vì đó là em chưa rõ ràng về phần tác giả.

Năm 2000, Bài hát Cô gái đến từ hôm qua của Trần Lê Quỳnh tiếp tục gây sóng gió với tiếng hát Thu Phương. Và nghiễm nhiên, album Chào em chào xinh tươi, phát hành tháng 8/2000 của Thu Phương không thể thiếu bài hát này.

Năm 2003, bài hát Tuyết rơi mùa hè của Trần Lê Quỳnh xuất hiện trong album Bốn mùa tình yêu, album đầu tiên của ca sĩ Đoan Trang từ khi về đầu quân cho Phương Nam phim. Ngoài ra, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh còn có bài Nhớ gấp ngàn lần hơn, một bài hát làm nao lòng biết bao con tim thất tình, được ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thể hiện rất thành công.

Về phong cách, Trần Lê Quỳnh gần như không chạy theo tiếng gọi thị trường. Quỳnh tâm sự: ”Một số bạn nói các bài hát tôi viết thường mang âm hưởng hơi buồn và có gì đó tiếc nuối. Tôi không biết giải thích làm sao, có thể vì tôi trầm tính, nhạc cũng chủ yếu thích những gì êm dịu”.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard