Tóc Tiên

Tóc Tiên

1,038 người yêu thích

Tiểu sử Tóc Tiên

Tên thật: Nguyễn Khoa Tóc Tiên

Nghệ danh: Tóc Tiên

Ngày sinh: 13-05-1989

Quê quán: Hồ Chí Minh

Quốc gia: Việt Nam

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Từ khi còn bé, Tóc Tiên được mẹ dẫn vào đội hát nhà thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Cô từng là học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong ở thành phố Hồ Chí Minh. Năm 13 tuổi, Tóc Tiên đã có mặt trong đoàn xuyên Việt của nhạc sĩ Thế Hiển.

Năm 2003, Tóc Tiên tham gia chương trình tìm kiếm tài năng Yo! Cùng ước mơ xanh khi chỉ mới 14 tuổi, cô giành giải nhất với tốp 4 mang tên Yo! Band gồm chính cô, Nam Cường, Minh Thư và Viết Thanh, hình ảnh cô nữ sinh Tóc Tiên xinh xắn với giọng hát không kém phần nội lực đã gây ấn tượng tốt với khán giả, đặc biệt là các khán giả teen bấy giờ.

Năm 2007 khi 16 tuổi, cô trở thành gương mặt ấn tượng của cuộc thi Người đẹp qua ảnh do Công ty Fujifilm tổ chức. 19 tuổi, cô phát hành 02 album đầu tay. Từ 2008-2012 cô sang Mỹ du học, định cư tại Mỹ và hợp tác cùng Trung tâm Thúy Nga, khi đi hát ở hải ngoại, cô thay đổi phong cách theo hướng gợi cảm hơn.

Năm 2015, Tóc Tiên về Việt Nam tham gia chương trình truyền hình thực tế Hòa âm Ánh sáng, đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của mình, với hình ảnh mới được cho là quậy, phá cách cũng như bốc lửa hơn. Thành công với ca khúc Ngày Mai do nhạc sĩ Lưu Thiên Hương viết riêng cho Tóc Tiên, ca khúc có thể nói là một khởi đầu rất thành công cho Tóc Tiên khi trở lại với sự nghiệp âm nhạc trong nước.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard