Thanh Tâm

Thanh Tâm

16 người yêu thích

Tiểu sử Thanh Tâm

Tên thật: Đang cập nhật

Nghệ danh: Thanh Tâm

Ngày sinh: 0000-00-00

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Thanh Tâm sinh năm 1972, trong một gia đình bố mẹ đều là nghệ sĩ cải lương. Từ bé, âm nhạc đã thấm vào tâm hồn chị một cách rất tự nhiên. Ngay từ khi vững bước đi, chị đã thuộc lòng toàn bộ một vở diễn khi đứng sau cánh gà xem mẹ diễn hàng đêm. Những tưởng “con nhà nòi”, Thanh Tâm sẽ theo nghiệp diễn của bố mẹ. Nhưng khi bước sang tuổi trăng tròn, chị đột ngột chuyển sang hát nhạc nhẹ với lý do đơn giản và thực tế: “Tôi thích hát nhạc nhẹ hơn và nghệ sĩ cải lương cuộc sống quá khó khăn…”
Năm 16 tuổi, lần đầu tiên Thanh Tâm đứng trên sân khấu lớn hát ca khúc Huyền thoại mẹ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và đoạt giải Triển vọng trong Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc lần I tổ chức tại Nha Trang.
Tiếp theo đó là hàng loạt giải thưởng được cô gái sở hữu gương mặt đẹp quyến rũ “rinh” về như: Giải nhất cuộc thi Bông cúc vàng Hà Nội (1990), Giải nhì Giọng hát trẻ Hà Nội (1991), HCV Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc với ca khúc Mùa hoa cải (1995), HCV Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (2009).
Những năm 90, Thanh Tâm xuất hiện với mật độ dày đặc cùng những “ngôi sao truyền hình” thời đó như: Thanh Lam, Thùy Dung, Hồng Nhung, Minh Thúy… Nói đến Thanh Tâm, người ta nghĩ ngay đến nhưng ca khúc gắn bó với giọng nữ trầm biểu cảm: Mùa hoa cải, Huyền thoại mẹ, Em là cô dâu…

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard