Thanh Hà

Thanh Hà

294 người yêu thích

Tiểu sử Thanh Hà

Tên thật: Trương Minh Hà

Nghệ danh: Thanh Hà

Ngày sinh: 1960

Quê quán: Đà Nẵng

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Thanh Hà đã tham gia một cách nhiệt tình vào các hoạt động văn nghệ ở học đường, từ lớp mẫu giáo,bậc tiểu học cho đến hết bậc trung học ở trường Hùng Vương và cuối cùng là trường Trần Phú ( trường Sao Mai cũ ). Không những thế cô đã có dịp lên hát trên đài phát thanh Đà Nẵng cũng như được trường cử làm đại diện tham dự những cuộc thi đua về văn nghệ.

Thông tin thêm:

Sau khi học hết lớp 12 ban Văn Chương, Thanh Hà vào Sài Gòn năm 88 trước khi đi Mỹ năm 91. Sài Gòn là nơi vào mỗi dịp hè, cô vẫn mơ ước được vào thăm nhưng chưa có điều kiện thực hiện, ngoài một lần được vào thăm ông cậu ở đây trong vòng hai tuần. Và hai tuần lễ đó đã để lại nơi cô nhiều hình ảnh đẹp. Đáng lẽ cô tiếp tục vào Đại Học nhưng đúng vào thời gian này nhận được giấy tờ đi Mỹ ( nộp từ năm 82 ). Hơn nữa với chế độ mới, việc xét lý lịch để vào Đại Học rất khó khăn vì dựa trên tiêu chuẩn ưu tiên cho 'gia đình cách mạng'. Trong khi bố cô là người Mỹ thì việc được nhận vào Đại Học khó có thể xẩy ra. Tại Sài Gòn, cô cư ngụ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh thuộc Xóm Chùa, Tân Định và đã lợi dụng thời gian này để đi học Anh Văn để sau đó cùng với mẹ sang Mỹ.
Thanh Hà từng cộng tác độc quyền cho trung tâm Thúy Nga một thời gian. Nhưng từ khá lâu nay cô đã trở thành một ca sĩ độc lập nên sinh họat của cô không còn bị gò bó, lệ thuộc vào trung tâm hợp tác. Với trung tâm Asia , Thanh Hà cũng từng nhiều lần xuất hiện trên những chương trình của trung tâm này.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard