Ngọc Linh

Ngọc Linh

42 người yêu thích

Tiểu sử Ngọc Linh

Tên thật: Trần Ngọc Linh

Nghệ danh: Ngọc Linh

Ngày sinh: 24/12/1979

Quê quán: Sài Gòn

Quốc gia: VIET NAM

Giải thưởng:

Năm 1993, Ngọc Linh cùng với 4 bạn trẻ khác của Việt Nam vượt qua vòng tuyển chọn để tham gia show diễn của ca sĩ Michael Jackson tại Thái Lan. Điều kiện của cuộc tuyển chọn là phải biết hát, múa, biết chơi ít nhất một nhạc cụ, và phải biết nói tiếng Anh.Tham gia chương trình còn có 20 thiếu nhi khác đến từ các quốc gia khác như Myanmar, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philippines.Cuối cùng, Việt Nam có 2 thiếu nhi được chọn, nhưng vì show diễn thứ 2 bị bãi bỏ nên cô là bạn trẻ duy nhất của Việt Nam được hát chung với ca sĩ Michael Jackson trong ca khúc "Heal the World".Cô cũng là ca sĩ trong nước duy nhất được hát chung với Michael Jackson

Năm 1998, Ngọc Linh được các giáo viên ở Nhà Văn hóa thiếu nhi kết hợp hát chung với Diễm Quyên, cũng là một bạn học rất thân của cô tại đây.Đôi song ca với ngoại hình xinh xắn cùng những ca khúc dễ thương dành riêng cho thiếu nhi và tuổi teen đã tạo được dấu ấn lớn đối với khán giả, đặc biệt là sau thành công của các ca khúc như: "Tình thơ", "Gót ngọc", "Mưa phố", Đôi song ca này còn góp mặt trong album đầu tay của nhóm Mắt Ngọc mang tên Khúc hát biển xanh.

Thông tin thêm:

Ngọc Linh từng được biết đến với vai trò là một ca sĩ và người dẫn chương trình. Làm quen với âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, cô đã sớm được nhận vào sinh hoạt tại Đội ca của Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh, thời kỳ này cô được công chúng yêu thích với những bài hát với chủ đề về thiếu nhi. Ở độ tuổi trung học, cô tham gia rất nhiều phong trào ca hát học đường và đoạt nhiều giải thưởng, đáng kể nhất là Huy chương vàng Tiếng hát học sinh - sinh viên năm 1989-1993. Bên cạnh đó, cô cùng với Diễm Quyên là đôi song ca từng rất được mến mộ vào đầu những năm 2000.Năm 2004, cô từ bỏ sự nghiệp âm nhạc để chuyển sang kinh doanh và dẫn chương trình.

Hiện tại, cô đang giữ vị trí điều hành nhân sự cho nhãn hiệu thời trang Giordano Việt Nam.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard