Luis Alberto Spinetta

Luis Alberto Spinetta

0 người yêu thích

Tiểu sử Luis Alberto Spinetta

Tên thật: Đang cập nhật

Nghệ danh: Luis Alberto Spinetta

Nickname: El Flaco

Ngày sinh: 23/01/1950

Quê quán: Buenos Aires, Argentina

Quốc gia: Argentina

Giải thưởng:

Luis Alberto Spinetta được coi là cha đẻ của nhạc Rock and Roll tiếng Tây Ban Nha và là biểu tượng âm nhạc của Mỹ Latinh.

- 17 tuổi thành lập ban nhạc rock Almendra, nhóm nhạc có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Argentina.

- Những năm 1970 và 1980, Luis Alberto Spinetta thành lập và lãnh đạo một số ban nhạc giúp truyền cảm hứng cho phong trào quốc tế “Rock en Español” gồm Pescado Rabioso, Invisible, và Spinetta Jade.

- Năm 2016, bản thu âm Los Amigo giành được giải thưởng Album nhạc vàng của năm – một trong những danh hiệu cao quý nhất trong âm nhạc Argentina.

- Vào tháng 4/2019, kỹ sư tin học Alex Ingberg của Đại học Buenos Aires tạo ra một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra lời bài hát theo phong cách nhạc của Luis Alberto Spinetta.

Thông tin thêm:

Luis Alberto Spinetta là người được xem như là cha để của dòng nhạc Rock and Roll tiếng Tây Ban Nha và là 1 biểu tượng của dòng nhạc Mỹ Latinh.

Luis Alberto Spinetta sinh ra tại Buenos Aires vào năm 1950, đã được cho học Guitar và theo nghiệp hát từ lúc còn rất nhỏ. Năm 17 tuổi, anh đã thành lập nên ban nhạc Rock có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử của Argentina với tên gọi là Almendra cùng với 2 người bạn cùng học hồi trung học. Các album phòng thu đầu tiên với tựa đề Almendraat đã làm nên 1 cuộc cách mạnh hóa thể loại này khi mà là ban nhạc đầu tiên kết hợp tiếng tây ban nha vào thể loại nhạc Rock Tân Thời.

Liên tiếp những năm 1970 và 1980, Luis Alberto Spinetta đã tạo nên và lãnh đạo 1 số ban nhạc có khả năng truyền cảm hứng đến cho các phong trào quốc tế như Rock Rock Esp Español, bao gồm Pescado Rabioso , Invisible và Spinetta Jade.

Ngoài việc phát triển các nhóm nhạc của mình, anh còn tự phát hành hơn 20 Album với tư cách là 1 nghệ sĩ Solo và vào năm 2016 thì bản thu âm mới nhất của ông với tựa đề Los Amigo đã đạt được Album vàng của năm - vốn là 1 trong những danh hiệu cao quý nhất trong làng âm nhạc Argentina.

Dù tài hoa là thế nhưng Luis Alberto Spinetta lại không sống quá thọ. Vào ngày 23/12/2011, trên tài khoản Twitter của con trai ông là Dante, Spinetta cho biết bản thân đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư phổi. Chỉ hơn 1 tháng sau, người nghệ sĩ đa tài bất ngờ qua đời ở tuổi 62 vào ngày 8/2/2012 tại quê hương Argentina của mình.

Để kỷ niệm 70 năm ngày sinh của ông, Google thiết kế riêng hình ảnh Doodle của Luis Alberto Spinetta trên trang chủ. Tác phẩm nghệ thuật Doodle có màu xanh lá cây thể hiện sự tôn kính đối với bìa album đầu tay mang tính biểu tượng của Luis Alberto Spinetta – “Artaud” cùng cây đàn guitar đỏ trắng nổi tiếng của ông.Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard