Lady Gaga

Lady Gaga

45 người yêu thích

Tiểu sử Lady Gaga

Tên thật: Stefani Joanne Angelina Germanotta

Nghệ danh: Lady Gaga

Ngày sinh: 28/03/1986

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Lady Gaga là nghệ sĩ đầu tiên cán mốc 1 tỷ lượt xem trên Youtube.

Album phòng thu thứ 2 của cô, “Born This Way” năm 2011 đã đạt No.1 Billboard 200.

Lady Gaga nắm giữ kỷ lục Guinness Thế giới năm 2011 – Guinness World Record cho người phụ nữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

“Born This Way” đạt No.1 Billboard Hot 100.

Năm 2011, “Born This Way” là single bán chạy nhanh nhất trên Itunes.

Cô được vinh danh giải Inaugural Contemporary Icon Award tại Songwriters Hall Of Fame.

Cô được tạp chí Billboard vinh danh Woman Of The Year trong năm 2015.

Cô chiến thắng giải Golden Globe Award ở hạng mục Best Performance In A Miniseries Or Television Film cho vai diễn trong phim American Horror Story: Hotel.

Single “Til It Happens To You” năm 2015 của cô được đề cử giải Best Original Song tại 2016 Academy Award.

Thông tin thêm:

Stefani Joanne Angelina Germanotta hay được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Lady Gaga, là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố New York, cô đã được học tập tại trường tiểu học Convent of the Sacred Heart cùng một thời gian ngắn nhập học tại trường Đại học Nghệ thuật Tisch ở New York trước khi bỏ học và tập trung vào sự nghiệp ca hát của mình. Cô đã bắt đầu trình diễn tại sân khấu nhạc rock của Manhattan's Lower East Side, và đã ký hợp đồng với hãng thu Streamline vào cuối năm 2007.

Trong khoảng thời gian cô làm việc với tư cách là một nhạc sĩ cho hãng thu của mình, khả năng thanh nhạc của cô đã thu hút sự chú ý của nghệ sĩ thu âm Akon, người giúp cô ký hợp đồng với hãng thu của anh, Kon Live Distribution.

Lady Gaga sau đó đã trở nên nổi bật trong vai trò ca sĩ khi cô phát hành album đầu tay, The Fame (2008), nhận được nhiều đánh giá khả quan từ những nhà phê bình cũng như đứng đầu nhiều bảng xếp hạng khắp thế giới, gồm đĩa đơn quán quân quốc tế "Just Dance" và "Poker Face". Sau khi bắt tay thực hiện tour lưu diễn The Fame Ball Tour, cô đã tiếp tục phát hành album The Fame Monster (2009), gồm ba đĩa đơn thành công toàn thế giới như "Bad Romance", "Telephone" và "Alejandro". Thành công của album đã giúp cô đầu tư thực hiện tour lưu diễn dài 18 tháng, The Monster Ball Tour, và sau đó đã trở thành một trong những tour lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Album phòng thu gần đây của cô Born This Way (2011) đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng tại những quốc gia có thị trường lớn cũng như phát hành những đĩa đơn quán quân quốc tế gồm "Born This Way", "Judas" và "The Edge of Glory". Bên cạnh sự nghiệp ca hát của mình, cô đồng thời cũng tham gia những chương trình nhân đạo và là nhà hoạt động LGBT.

Chịu ảnh hưởng bởi David Bowie, Michael Jackson, Madonna và Queen, Lady Gaga được công nhận bởi sự nổi bật, sự thay đổi cũng như những đóng góp của cô cho ngành âm nhạc qua xu hướng thời trang, những màn trình diễn và video âm nhạc của mình. Đến nay, cô đã bán được 23 triệu album và 64 triệu đĩa đơn toàn thế giới, giúp cô trở thành một trong những nghệ sĩ thu âm có số lượng đĩa nhạc bán chạy nhất, còn một số đĩa đơn của cô đồng thời cũng trở thành đĩa đơn bán chạy nhất thế giới. Những giải thưởng của cô bao gồm năm Giải Grammy và 13 Giải thưởng video âm nhạc của MTV. Lady Gaga đã liên tục xuất hiện trên kỳ Nghệ sĩ của năm của tạp chí Billboard (đạt được danh hiệu chung cuộc vào năm 2010), đứng hạng thứ tư trong danh sách 100 nữ nghệ sĩ vĩ đại nhất trong Âm nhạc của VH1, thường xuyên xuất hiện trong danh sách của tạp chí Forbes và trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.Năm 2012, Gaga đã giành vị trí thứ tư trong danh sách những người kiếm được thu nhập cao nhất năm 2011 của Billboard, với hơn 25 triệu đô-la.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard