Khánh Hà

Khánh Hà

164 người yêu thích

Tiểu sử Khánh Hà

Tên thật: Lã Thị Khánh Hà

Nghệ danh: Khánh Hà

Ngày sinh: 28/03/1952

Quê quán: Đà Lạt, Lâm Đồng

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Cha cô là nghệ sĩ Lữ Liên. Do ảnh hưởng của cha, ngoài bà, 6 anh chị em trong gia đình bà về sau đều theo nghiệp ca hát và đều trở thành những danh ca ở hải ngoại, gồm Bích Chiêu, Tuấn Ngọc, Anh Tú, Thúy Anh, Lan Anh và Lưu Bích. Khánh Hà, là một ca sĩ rất nổi tiếng khi còn ở Việt Nam.
Vào năm 1969, cô xuất hiện lần đầu tiên với loại nhạc trẻ trong chương trình 'Hippies À GoGo' do Trường Kỳ tổ chức hàng tuần tại vũ trường Queen Bee trên đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn. Cũng trong năm đó, cô chính thức đến với nhạc trẻ cùng Anh Tú, sau khi được tay trống Dũng khuyến khích và đã gia nhập ban nhạc The Flowers đi trình diễn tại các club Mỹ. Vào cuối năm 1969, cô gia nhập The Blue Jets cùng với Anh Tú và Thuý Anh. Sau đó, cô cùng một số anh em thành lập ban nhạc Uptight vào năm 1972.
Vào những năm 1986-1987, Khánh Hà khai thác một chương trình ca nhạc riêng ở các nơi như Sea Palace, cafe Tùng ở Monterey Park và sau đó là vũ trường 'Chez Moi'. Cô chính thức chuyển qua nhạc Việt Nam từ năm 1980, đánh dấu sự ra đời của băng nhạc 'Gọi Giấc Mơ Xưa', phát hành vào năm 1981 do chính cô thực hiện với sự giúp đỡ về kỹ thuật của Tùng Giang. Khánh Hà xuất hiện lần đầu tiên trong Video 'Hè 1990' do Tô Chấn Phong và Lưu Huỳnh thực hiện, chính trong dịp này Khánh Hà và Tô Chấn Phong quen biết nhau và đã sống chung với nhau cho đến hôm nay.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back
Copy to clipboard