Jamelia

Jamelia

0 người yêu thích

Tiểu sử Jamelia

Tên thật: Đang cập nhật

Nghệ danh: Jamelia

Ngày sinh: Đang cập nhật

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:


Jamelia Niela Davis sinh ngày 11/01/1981 tại Birmingham, Anh và lớn lên tại khu vực Smethwick. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Jamelia đã say mê theo những điệu nhạc R&B và những khúc nhạc sôi động. Tài năng âm nhạc phát triển khi còn khá nhỏ và cô bé Jamelia sớm bắt đầu hát và sáng tác bài hát.


Vào năm 1996, giọng hát tuyệt vời của Jamelia đã gây sự chú ý của Parlophone Record sau khi nghe được băng cô gái nhỏ hát karaoke và thu vào. Jamelia đã được yêu cầu tới London để thử giọng và cuối cùng, Parlophone đã ký hợp đồng với cô bé Jamelia 15 tuổi lúc đó.


Single đầu tiên của Jamelia mang tên So High được tung ra vào năm 1999. Bài hát nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng những bài hát được yêu thích nhất vương quốc Anh và lần đầu tiên đứng thứ 4 trong 40 bài hát hay nhất nước Anh, đồng thời là bài hát chính trong album đầu tiên Drama được tung ra vào năm 2000. Tiếp theo là album Money đứng thứ 5 tại Anh quốc trong những album bán chạy nhất.


Mùa hè năm 2000, Jamelia đóng một vai nhỏ trong bộ phim SW9 và thể hiện toàn bộ các ca khúc soundtrack cho bộ phim này. Vào tháng 9 năm đó, Jamelia giành được 4 đề cử giải thưởng âm nhạc giành cho những người gốc Phi (MOBO) gồm Single xuất sắc nhất, Video xuất sắc nhất, Ca sĩ mới xuất sắc nhất,Album bum hay nhất.


Sau khi nghỉ ca hát 2 năm vì lý do sinh con, mùa hè năm 2003, Jamelia đã đánh dấu sự trở lại tuyệt vời của mình với single Bout (viết cùng với C. Swing) và sự góp mặt của nữ ca sĩ nhạc Rap Rah Digga. Bài hát đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng của Anh.


Tháng 2/2004, Jamelia nhận được 2 giải thưởng Anh quốc, gồm giải thưởng Nữ nghệ sĩ solo xuất sắc nhấtCa khúc Anh hay nhất dành cho Superstar.


Album thứ 2 của Jamelia đứng thứ 4 tại bảng xếp hạng các Album hay nhất của Anh vào tháng 3/2004 trong khi bài hát chính Thank You đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những bài hát hay nhất của Anh và cũng đạt được vị trí cao tại các bảng xếp hạng châu Âu.


Jamelia còn tung ra bản soundtrack dành cho bộ phim truyền hình The Simple Life 2 vào ngày 15/6/2004 và biểu diễn tại lễ hòa nhạc rước đuốc Olympic tại London vào ngày 26 tháng 6 năm 2004. Đặc biệt, album thứ 2 của cô đạt 3 giải MOBO 2004 gồm giải Bài hát hay nhất (dành cho Thank You), Video hay nhất (dành cho See It In A Boy's eyes) và Nghệ sĩ của năm.


Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard