Hoàng Quyên

Hoàng Quyên

24 người yêu thích

Tiểu sử Hoàng Quyên

Tên thật: Hoàng Lệ Quyên

Nghệ danh: Hoàng Quyên

Ngày sinh: 19/10/1992

Quê quán: Huyện miền núi Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Năm 2010, Hoàng Lệ Quyên đã đạt Giải Nhất cuộc thi Tiếng hát mùa Thu, Lệ Quyên là thí sinh nhỏ tuổi nhất ở cuộc thi này.
Á quân VietNam Idol 2012.

Thông tin thêm:

Là một cô gái dân tộc Tày. Nghệ danh Hoàng Quyên được nhạc sỹ Lê Minh Sơn góp ý chọn cho Quyên: 'Cái tên gọn gàng hơn và quyết đoán hơn với mong muốn điều đó sẽ đi theo Quyên trong cuộc sống cũng như công việc'.
Từ nhỏ, Hoàng Quyên đã thể hiện niềm đam mê cũng như năng khiếu với âm nhạc. Năm 2006, lúc này Hoàng Quyên 15 tuổi, đây là lần đầu tham dự cuộc thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc dành cho lứa tuổi học sinh và đạt giải Nhất với bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu. Đây là mốc đánh dấu con đường âm nhạc của Hoàng Quyên. Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Tiếng hát đô thị - du lịch tỉnh Thái Nguyên năm đó - nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - đặc biệt ấn tượng với chất giọng lạ của Hoàng Quyên. Anh đã khuyên Hoàng Quyên theo học thanh nhạc chuyên nghiệp. Qua lời giới thiệu của nhạc sĩ Quang Vinh, Hoàng Quyên được nhạc sĩ Đức Trịnh đặc cách vào hệ trung cấp Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội...
Hoàng Quyên đã cùng ca sỹ Trọng Tấn hoàn thành album nhạc Romance cổ điển 'Phác thảo mùa thu' của nhạc sỹ Đặng Hữu Phúc, là nhạc sĩ đầu tiên của Việt nam giành giải Nhạc phim xuất sắc nhất tại một liên hoan film quốc tế. Album Phác thảo mùa thu gồm nhiều ca khúc lãng mạn từng một thời 'đóng đinh' tên tuổi của nữ ca sĩ kỳ cựu Ái Vân.
Hoàng Quyên cũng là ca sỹ chính tham gia thực hiện album 'Phía không người' của nhạc sỹ Trần Viết Tân cùng dàn ca sỹ nổi tiếng Thanh Lam, Tùng Dương, Trần Thu Hà, và Ngọc Khuê. Các bài hát trong album 'Phía không người' của Hoàng Quyên là: Phía Không Người, Xương Rồng, Nỗi Nhớ.
Mặc dù được đánh giá là một trong những ứng viên 'nặng ký' nhất khi tham gia Sao Mai (Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc) 2011, Hoàng Quyên đã bị loại khỏi đêm chung kết phía Bắc, được nhiều người xem là một cú sốc của Sao Mai 2011
Hoàng Quyên là á quân cuộc thi Vietnam Idol 2012 vào ngày 01 tháng 02 năm 2012. Tại cuộc thi này, tuy là người về nhì nhưng Hoàng Quyên mới chính là người giành được nhiều sự đánh giá cao từ những người làm nghệ thuật cũng như các thính giả nghe nhạc bởi chất giọng alto, tức giọng nữ trầm độc, lạ, đẹp, được xét vào hàng quý hiếm, cùng kĩ thuật thanh nhạc gần như hoàn hảo.
Đáp lại tình cảm ấy, cô gái nhỏ nhắn luôn cố gắng chăm chút kỹ lưỡng cho những sản phẩm âm nhạc của mình. Sau single đầu tay “Người em đã yêu”, “Ngày nắng” và MV đầu tay phong cách rock pha giao hưởng “Sóng ngang” dành được sự đánh giá cao từ phía chuyên môn và sự yêu mến của khán giả. Hoàng Quyên đã gặt hái được những thành công nhất định: ca sỹ thể hiện hiệu quả, “Người em đã yêu” vinh dự nhận được giải ca khúc được yêu thích nhất được khán giả bình chọn. Tiếp nối những thành công đã đạt được, Hoàng Quyên quyết định cover bản hit về mùa xuân – “Lắng nghe mùa xuân về” để dành tặng những khán giả đã yêu mến, ủng hộ cô trong năm qua.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard