Hàn Châu

Hàn Châu

2 người yêu thích

Tiểu sử Hàn Châu

Tên thật: Đang cập nhật

Nghệ danh: Hàn Châu

Ngày sinh: 0000-00-00

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Nhạc sĩ Hàn Châu sáng tác không nhiều nhưng đa số những nhạc phẩm của ông đều đọng lại những hình ảnh đẹp.

NS Hàn Châu sinh ngày 1/1/1947 tại Bình Định. Năm 14 tuổi, ông theo gia đình di cư vào Nam và sinh sống tại Sài Gòn. Từ năm 1977 đến nay, ông làm việc tại Công ty Cadivi và hiện nay làm quản lý cửa hàng giới thiệu sản phẩm của công ty.

NS Hàn Châu bắt đầu sáng tác từ rất lâu. Sau năm 1975, ông ngưng sáng tác một thời gian dài. Đến năm 1980, NS Hàn Châu bắt đầu sáng tác lại. Bài đầu tiên ông sáng tác trở lại là bài Về quê ngoại do ca sĩ Chế Thanh và Ngọc Sơn hát. Được khán giả chấp nhận và ủng hộ, năm 1997 ông sáng tác một loạt bài mới, trong đó có Tình nhỏ mau quên, Cây cầu dừa, Tội tình, Bèo hoang... Bài Tình nhỏ mau quên viết về câu chuyện tình của người ở xa về thăm lại cô bạn nhỏ ngày xưa. Bài hát này được TTBN Rạng Đông phát hành đầu tiên trong album Yêu... với tiếng hát của ca sĩ Ngọc Sơn.

NS Hàn Châu đến với nghề sáng tác nhạc như một người không chuyên. Chủ yếu ông học nhạc từ anh rể là NS Thanh Sơn và tự mày mò qua sách vở. Dù sáng tác của ông không nhiều, nhưng ông cũng có những giai thoại trong làng nhạc. Bài hát Cây cầu dừa của NS Hàn Châu xuất hiện lúc dòng nhạc quê hương đang thịnh hành. Đi đâu cũng nghe bài Cây cầu dừa, một hình ảnh quê hương không thể nào thiếu của vùng quê Nam bộ. Sự ăn khách của bài Cây cầu dừa được vài nhạc sĩ khác "ăn theo" bằng những bài như Nhớ cây cầu dừa, Quên cây cầu dừa, Xa mãi cây cầu dừa... Đến khi NS Vinh Sử, là một trong những người bạn tâm giao của NS Hàn Châu, sáng tác bài Quên cây cầu dừa thì "cơn sốt" cây cầu dừa mới lắng xuống. Có lẽ chữ "quên" định mệnh đã làm hình ảnh cây cầu dừa không còn xuất hiện trong các sáng tác mang âm hưởng dân ca nữa. Như nội dung của bài Nhớ cây cầu dừa, có lẽ vì cầu đã được bê tông hóa hết rồi, nên hình ảnh cũng mờ nhạt dần

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard