Fricsay

Fricsay

1 người yêu thích

Tiểu sử Fricsay

Tên thật: Đang cập nhật

Nghệ danh: Fricsay

Ngày sinh: 1914-08-09

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Ferenc Fricsay (Hungary: [fɛrɛnts fritʃɒj]; sinh ngày 9 tháng 8 năm 1914 - mất ngày 20 tháng 2 năm 1963) là một nhạc trưởng người Hungary. Từ năm 1960 đến khi qua đời, ông là một công dân Áo.
Fricsay được sinh ra tại Budapest năm 1914. Và nghiên cứu âm nhạc sau Béla Bartók, Zoltán Kodaly, Ernst von Dohnányi, và Leo Weiner. Với những viên và giảng viên khác tại Budapest Academy of Music. Ông theo học piano, violin, clarinet, trombone, gõ giao hưởng, lý luận và chỉ huy.
Vào năm 1945, có người đề nghị ông chỉ huy dàn nhạc Metropolitan Orchestra of Budapest (về sau là Budapest Philharmonic Orchestra). Ông cũng trở thành nhạc trưởng chính của Budapest Opera. Ông đã dựng một vở opera tại Vienna Volksoper và tại Liên hoan Salzburg trong cuối những năm 1940.
Trong năm 1956, ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc âm nhạc của General Music Director of the Munich Court Opera, ông giữ vị trí này cho đến năm 1958.
Fricsay trình diễn buổi hòa nhạc cuối cùng của ông vào ngày 7 Tháng 12 năm 1961 tại London, cùng với London Philharmonic Orchestra trong Beethoven Bản giao hưởng số 7 . Ông đã bị đãng trí trong suốt cuộc đời của mình và cuối cùng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày vào ngày 20 Tháng 2 năm 1963 ở tuổi 48 tại Basel, Thụy Sĩ.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard