Coldplay

Coldplay

11 người yêu thích

Tiểu sử Coldplay

Tên thật: Coldplay

Nghệ danh: Coldplay

Ngày sinh: 0000-00-00

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: United States

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Coldplay là 1 ban nhạc rock của Anh thành lập năm 1996 tại Luân Đôn bởi ca sĩ chính Chris Martin và tay guitar Jonny Buckland. Khi Guy Berryman gia nhập với vị trí guitar bass, ban nhạc đổi tên thành Starfish. Tiếp đó, Will Champion gia nhập và đảm nhận vị trí chơi trống và hát bè. Năm 1998, ban nhạc đổi tên chính thức thành Coldplay.

Coldplay đã đạt được sự thành công và sự nổi tiếng trên toàn thế giới từ sau single "Yellow" và album đầu tay của họ Parachutes được phát hành năm 2000. Album tiếp theo của họ, A Rush of Blood to the Head (2002) nhận đươc nhiều đánh giá cao từ giới phê bình nghệ thuật và đạt được nhiều giải thưởng lớn bao gồm giải Grammy cho album alternative xuất sắc nhất và thu âm của năm cho ca khúc "Clocks". Năm 2006, Coldplay cho ra đời album X&Y, tuy nhận được nhiều lời khen chê lẫn lộn, album là một thành công lớn về mặt thương mại: là album bán chạy nhất năm 2005 trên thế giới. Album phòng thu thứ tư của nhóm là Viva la Vida or Death and All His Friends (2008), được sản xuất bởi Brian Eno lại tiếp tục nhận đươc rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và đạt dược nhiều giải Grammy tại Lễ trao giải Grammy lần thứ 51.

Trong sự nghiệp của mình, ban nhạc đã đạt được một số lượng lớn giải thưởng âm nhạc bao gồm tống cộng 117 đề cử và 43 giải thưởng,trong đó có 6 giải Brit Award - 3 lần đạt giải nhóm nhạc xuất sắc nhất, 4 giải MTV Video Music Awards, và 7 giải Grammy trong 20 đề cử.

Coldplay là một trong những nghệ sĩ thành công nhất của thiên niên kỉ mới với số lượng album bán được là hơn 50 triệu bản.

Những sáng tác đầu tay của Coldplay chịu ảnh hưởng nhiều từ Jeff Buckely và Radiohead và cũng được so sánh với U2, Travis.

Coldplay ủng hộ tích cực các hoạt động từ thiện mang tính chính trị như Make Trade Fair. Ban nhạc cũng đã biểu diện tại nhiều buổi biểu diễn từ thiện như Band Aid, Live 8, và Teenage Cancer Trust.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard