Britney Spears

Britney Spears

21 người yêu thích

Tiểu sử Britney Spears

Tên thật: Britney Jean Spears

Nghệ danh: Britney Spears

Ngày sinh: 1981-12-02

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: United States

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Britney Jean Spears (sinh ngày 2 tháng 12 năm 1981) là một nghệ sĩ thu âm và giải trí người Mỹ. Cô sinh ra tại McComb, Mississippi và lớn lên tại Kentwood, Louisiana. Britney bắt đầu tham gia các chương trình truyền hình như Star Search và The Mickey Mouse Club khi còn nhỏ trước khi kí kết hợp đồng thu âm với hãng đĩa Jive năm 1997. Năm 1999, khi mới 18 tuổi, Britney phát hành album phòng thu đầu tay mang tên ...Baby One More Time và bài hát mang cùng tên. Cả album lẫn bài hát đều mang lại thành công vang dội cho cô, khi ...Baby One More Time trở thành album bán chạy nhất bởi một nghệ sĩ hát đơn tuổi thanh thiếu niên, còn bài hát cùng tên đã phá vỡ nhiều kỷ lục về doanh số tiêu thụ. Sau đó Oops!... I Did It Again lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục về doanh thu, và là album có lượng tiêu thụ nhanh nhất trong tuần đầu phát hành tại Mỹ. Năm 2001, Britney phát hành album Britney và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất trong Crossroads. Cô tiếp tục phát hành In the Zone năm 2003 với sự sáng tạo trong âm nhạc.

Sau khi phát hành tiếp hai album tổng hợp, Britney gặp phải nhiều đấu tranh trong đời tư và sự nghiệp của cô đã đi vào gián đoạn. Tuy nhiên, album Blackout (2007) vẫn đem về cho cô hai bài hát thành công là "Gimme More" và "Piece of Me". Năm 2008, Britney phát hành tiếp album Circus với các hit đình đám bao gồm "Womanizer", "Circus" và "If U Seek Amy". Sau đó, Britney bắt tay thực hiện chuyến lưu diễn The Circus Starring: Britney Spears có doanh thu cao nhất toàn cầu năm 2009. Album phòng thu thứ bảy của Britney, Femme Fatale, được phát hành vào đầu năm 2011 đã trở thành album phòng thu đầu tiên của Britney có 3 đĩa đơn đầu đều lọt vào top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Trong suốt một thập kỷ đầu hoạt động, Britney Spears đã trở thành một biểu tượng văn hóa nổi bật. Cô được coi là một biểu tượng nhạc pop trong cuối thập niên 1990, tiêu thụ được hơn 100 triệu bản thu âm trên toàn thế giới, trở thành "nghệ sĩ tuổi thiếu niên bán chạy nhất" trước tuổi 20, và được mệnh danh là "Công chúa nhạc Pop". Theo Hiệp hội công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA), Britney đứng thứ 8 trong danh sách những nữ nghệ sĩ có album bán chạy nhất tại Mỹ, với 33 triệu album đã được bán ra. Britney Spears cũng được công nhận là nữ nghệ sĩ có lượng album bán chạy nhất của thập niên đầu của thế kỷ 21, cũng như xếp thứ năm tổng thể. Ngoài ra, Britney còn đứng thứ 8 trong danh sách nghệ sĩ của thập niên 2000 theo tạp chí Billboard. Trong tháng 6 năm 2010, Britney đã xếp hạng thứ sáu trong danh sách 100 nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng nhất trên thế giới, và là nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất trên internet thứ ba, theo Forbes.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard