Chia sẻ qua:

Share Facebook

hoặc

Những Bài Hát Hay Nhất Của Luis Alberto Spinetta

Người tạo: Nhac.vn

Thể loại: Rock

Luis Alberto Spinetta sinh ngày 23.1.1950 ở Buenos Aires, Argentina. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc nên từ nhỏ đã được cho học guitar và theo nghiệp hát. Ông là một nghệ sĩ ... Xem toàn bộ
Luis Alberto Spinetta sinh ngày 23.1.1950 ở Buenos Aires, Argentina. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc nên từ nhỏ đã được cho học guitar và theo nghiệp hát. Ông là một nghệ sĩ đa tài, có thể viết nhạc, chơi guitar, hát và làm thơ. Khi mới 17 tuổi, ông đã thành lập nên ban nhạc Rock có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử của Argentina với tên gọi là Almendra cùng với 2 người bạn thời trung học. Sau đó, Spinetta tham gia các ban nhạc khác như Pescado Rabioso và Invisible. Cuối cùng, ông lập ra một nhóm mang tên mình - Spinetta Jade vào những năm 1980. Trong các giai đoạn ứng với từng ban nhạc, Spinetta thể hiện những phong cách khác nhau khi ông chịu ảnh hưởng và được truyền cảm hứng từ nhiều nhân vật và văn hóa thế giới. Năm 2009, Spinetta kỷ niệm 40 năm sự nghiệp âm nhạc của mình bằng một chương trình kéo dài năm tiếng rưới mang tên "Spinetta y las Bandas Eternas" trước 40 nghìn khán giả ở sân vận động Velez Sarsfield (Buenos Aires). Đây được coi là màn trình diễn vĩ đại nhất thập kỷ của âm nhạc Argentina. Ngày 23.12.2011, ông chia sẻ trên tài khoản Twitter của con trai mình rằng ông đang phải đối mặt với bệnh ung thư phổi và qua đời vào ngày 8.2.2012 tại quê hương Argentina ở tuổi 62. Theo nguyện vọng cuối đời của ông, tro cốt ông được rải khắp "dòng sông bạc" Rio De la Plata.        
Video này được phát từ Youtube bằng tính năng nhúng (embed) của Youtube.
Chủ sở hữu video đang cài đặt chế độ cho phép nhúng video. Nếu bạn là chủ sở hữu, và muốn Nhac.vn dừng nhúng video này, bạn có 2 cách:
1. Truy cập Youtube Creator Studio/ Chọn Video/ Chọn cài đặt nâng cao và tắt cài đặt "Cho phép nhúng" (Allow Embedding)
2. Bấm nút Báo cáo và chọn "Gỡ nhúng Youtube của tôi" và điền các thông tin liên lạc. Nhac.vn sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin trong 24 giờ.
00:00
00:00

Mã nhúngThêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard