DTAP, bộ ba nhà sản xuất trẻ “vẽ” thành công của nhạc phim Anh Thầy Ngôi Sao

Tue, 27/08/2019
Sau thành công vang dội của “Bài Ca Tôm Cá", ngày 26/8 vừa qua, OST thứ hai của bộ phim bom tấn hè “Anh Thầy Ngôi Sao" mang thông điệp “Hơi Đâu Mà Lo" chính thức ra mắt trên Nhac.vn.

Hơi Đâu Mà Lo

Sản xuất âm nhạc: DTAP

Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần

Lời rap: BadBz

Hoà âm phối khí: Tùng Cedrus

Trình bày: TDK (Trần Dũng Khánh) - BadBz (Lê Tuấn Nam)

Mix&Master: Minh Maximum

Link nhạc: https://nhac.vn/album/hoi-dau-ma-lo-single-tdk-badbz-ab3ykLGK?st=so5ARlR

DTAP là ai?

DTAP viết tắt của Double Tap, là thao tác nhấn yêu thích quen thuộc trên mạng xã hội Instagram. Không chỉ thế, DTAP còn mang hàm nghĩa thú vị khác: “Đệ tử anh Phong” bởi cả ba chàng trai đều đang là thực tập sinh của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Ba “mảnh ghép” của DTAP, là Thịnh Kainz, Kata Trần và Tùng Thanh Võ, rất trẻ với tuổi đời trải từ 21 đến 23. Thịnh Kainz, sinh năm 1996, là người lớn tuổi nhất nhóm, với vai trò sản xuất. Kata Trần, sinh năm 1997, là người thực hiện với khả năng của một nhạc sĩ. Khâu hoàn thiện cuối cùng sẽ do Tùng Cedrus, sinh năm 1998, đảm nhận hòa âm phối khí để tạo nên thành phẩm.

Tuổi trẻ, tài cao, lại có sẵn tư duy của người học marketing, mỗi sản phẩm âm nhạc được DTAP đặt ra mục tiêu như một chiến lược marketing thực thụ. Bằng chứng là bên cạnh việc dành nhiều cảm xúc cho tác phẩm, những chàng trai 9x còn nghiên cứu sâu về chất liệu, nội dung câu chuyện, thông điệp mang lại hay tìm hiểu kỹ lưỡng về đối tượng khán giả, thời điểm ra mắt...

Hiểu đúng và hiểu đủ vị trí của tác phẩm trên thị trường, bởi vậy mà mỗi sản phẩm âm nhạc mang tên DTAP đều dễ dàng được “double tap”, mang lại sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng người yêu nhạc.

Lần đầu thử sức với OST và cái kết…

Không xa lạ với người nghe nhạc khi từng tạo nên “cơn sốt khủng” mang tên Để Mị Nói Cho Mà Nghe - Hoàng Thuỳ Linh, nhưng đây là lần đầu tiên DTAP thử sức trong vai trò nhà sản xuất âm nhạc cho một bộ phim, đặc biệt phim về đề tài được quan tâm nhất hiện nay - gia đình. 

Và cả ba chàng trai đã chứng tỏ thực lực không-phải-dạng-vừa khi mỗi ca khúc sáng tác riêng cho phim đều bắt tai và bắt nhịp cảm xúc rất tốt. Nếu như Bài Ca Tôm Cá là phần mở đầu với ca từ trẻ trung, khỏe khoắn, mang đậm hơi thở miền biển ngay từ tên gọi đến giai điệu, ca từ thì Hơi Đâu Mà Lo khép lại bộ phim trong cảm giác phấn chấn và hứng khởi với phần Rap thú vị, thông điệp tích cực:

"Mỗi ngày là một hành trình, còn trẻ còn khỏe thì ta cứ đi

Buồn lo đừng bận lòng mình thất bại đã qua đừng trách cứ chi

Mọi người ta gặp đều đáng trân trọng dù có là ai đi chăng nữa

Chỉ cần luôn sống hết mình thì ta phải ngại gì nắng mưa".


Tuy rằng đây không là phim âm nhạc nhưng phải công nhận rằng, từ Bài Ca Tôm Cá đến Hơi Đâu Mà Lo, phần âm nhạc của Anh Thầy Ngôi Sao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi trở thành "chìa khoá", đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trong khuôn khổ kịch bản có xu hướng bị đuối khi về đến cuối cùng. Và DTAP đã thực sự thổi hồn và chinh phục khán giả với những thông điệp sâu lắng.Theo nhac.vn

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back
Copy to clipboard