Cùng thưởng thức list nhạc vàng trữ tình hay nhất hiện nay

Tue, 15/01/2019

Với List nhạc vàng trữ tình hay nhất được chọn lọc dưới đây sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho những ai cảm được “cái tình” trong từng lời ca chứa đựng nhiều cảm xúc. Và đặc biệt là những ai yêu mến những giai điệu nhẹ nhàng, mượt mà, sâu lắng của chúng.

Cùng thưởng thức list nhạc vàng trữ tình hay nhất hiện nay

Cùng thưởng thức những bản nhạc vàng trữ tình chọn lọc hay nhất

Nhạc vàng Việt Nam có khá nhiều giai điệu khác nhau từ bolero, rumba cho đến các bản ballad nhẹ nhàng,... Thường thì người yêu nhạc hay chọn những bản nhạc vàng bolero để thưởng thức, bởi nhờ vào giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và chất chứa nhiều cảm xúc nó khiến người nghe dễ cảm hơn. Khi những bộn bề của cuộc sống qua đi, dành ra những phút giây lắng đọng lòng mình để ngồi nghe list nhạc vàng trữ tình chọn lọc hay nhất hiện nay quả là một điều quá tuyệt vời.

Chuyến tàu hoàng hôn - Xúc cảm đầy vơi của giây phút chia li

Ca khúc là câu chuyện tình yêu đôi lứa ở những giờ phút chia xa. Đã từ lâu, chuyến tàu đêm chính là nguồn cảm hứng bất tận cho các giai điệu của các bản tình ca buồn. Chuyến tàu hoàng hôn cũng vậy, mượn hình tượng chuyến tàu đêm để sử dụng xuyên suốt trong bài hát. Giây phút con tàu mang em đi và dần dần khuất xa trong làn sương chiều xuống.

Cùng thưởng thức list nhạc vàng trữ tình hay nhất hiện nay 1

Ca sĩ Giao Linh chọn thể hiện Chuyến tàu hoàng hôn trong Liveshow kỷ niệm 50 năm sự nghiệp của mình

“Chiều nào, tiễn nhau đi khi bóng ngả xế tà

Hoàng hôn đến đâu đây màu tím dâng trong hồn ta

Muốn không gian ngừng tan, níu đôi chân thời gian

Ngừng trôi cho giây phút chia ly này kéo dài

Trước khi phân kỳ, ước sao cho tàu đừng đi.”

Từng lời ca nhuốm đầy màu buồn bã. Màu tím của buổi chiều tà khi hoàng hôn buông xuống là lúc anh chàng tiễn người yêu đi. Cái khoảnh khắc khó thở ấy khiến anh chỉ muốn thời gian, không gian này kéo dài thêm một chút và “ước sao cho tàu đừng đi”.

“Xe lăn trong đêm khuất xa dần biết đâu tìm

Mưa thu bay bay thất se lòng ướt vai mềm

Hoàng hôn dần xuống

Mà ai còn đứng im trong chiều sương xuống.

Tâm tư cô đơn trách con tàu nỡ sao đành

Đem yêu thương đi đến nơi nào cách đôi tình

Đường bao nhịp nối, tình trăm nghìn mối

Hướng theo một bóng người.”

Và rồi giây phút chia li đã đến, “xe lăn trong đêm khuất xa dần biết đâu tìm”. Mưa thu bắt đầu nhỏ hạt làm lòng se lạnh hơn, đứng nhìn con tàu khuất xa trong làn sương chiều, anh chàng thầm trách con tàu đã “Đem yêu thương đi đến nơi nào cách đôi tình”.

Ca khúc là lời tâm tình đến từ trái tim của những con người đang yêu, đến lúc gần xa nhau cái cảm giác lưu luyến không muốn rời đó trở thành đong đầy hơn, muốn níu lại từng khoảnh khắc ở bên cạnh nhau. Trải qua nhiều thế hệ ca sĩ biểu diễn như Trường Vũ, Đan Nguyên, Quang Lê, Phi Nhung, Lệ Quyên,.... Chuyến tàu hoàng hôn vẫn chứa đựng đúng cái chất trữ tình dạt dào cảm xúc ấy.

Đêm tâm sự - Cảm xúc ngày gặp lại rồi lại chia xa

Ca khúc nổi tiếng qua sự trình bày của các giọng ca nhạc vàng hải ngoại cũng như trong nước như Giao Linh, Bảo Yến, Trường Vũ, Ngọc Sơn, Lệ Quyên,.... Đêm tâm sự là khúc nhạc tâm tình đầy cảm xúc về những tâm sự của người đang yêu khi bị chia xa. Đến hôm nay trở về, gặp lại nhau nhưng không thể thốt nên lời “Mình gặp nhau như lúc mới quen ban đầu cớ sao anh ngập ngừng”

“Mang tâm sự từ thuở thiếu đôi tay mềm biết nơi nao mà tìm

Nhiều đêm ưu tư tựa song cửa nhỏ

Nhìn ngoài mưa tuôn nghe sao lạnh vào hồn

Mấy năm cách biệt chỉ vui đêm này

Trút vơi tâm tình của hai chúng mình

Một lần trong đời anh nói thương tôi

Tiếng ngọt trên bờ môi”

Chỉ một đêm nay thôi “Nhà tôi đơn côi mời anh ở lại  - Kể chuyện tha hương chưa lần phai nhớ thương”. Đây là chút thời gian ít ỏi đểtâm sự về khoảng thời gian vắng nhau. Để rồi ngày mai ra đi một lần nữa, hãy nhớ rằng vẫn có người ở đây mãi trông chờ.

“Này bạn đêm nay hỡi nếu mai đi rồi nhớ mang theo nụ cười

Còn tôi đêm mơ còn tôi đợi chờ

Thì dù xa xôi tôi vẫn là của người”

Cùng thưởng thức list nhạc vàng trữ tình hay nhất hiện nay 2

Đêm tâm sự - nơi chất chứa nỗi niềm ngày chia xa

Dù tình yêu đã mất - dạt dào nỗi đau khi mất đi tình yêu

Ca khúc được trình bày với các xúc cảm chứa đầy nước mắt đến từ giọng ca vàng Thái Châu. Không những nhờ vào chất giọng đẹp mà những phần luyến láy điêu luyện trong kỹ thuật đã tạo nên bản nhạc thấm đẫm buồn.

“Dù tình yêu đã mất

Anh xin được một lần

Nụ hôn chất ngất

Như khi mình mặn nồng

Cùng với kỷ niệm

Của ngày xa cách đưa tiễn em đi”

Biết rằng tình yêu đã mất nhưng vẫn xin em nụ hôn cuối cùng để rồi “Em trong vòng tay lạ - Em quên lời hẹn thề cho anh xót xa”. Ôm trọn thương đau đành nhìn em bước đi. Thế nhưng

“Dù tình xưa đã mất

Không quay trở lại

Thì anh xin chúc

Cho em được trọn đời

Hạnh phúc với người

Yêu em, Mãi mãi yêu em

Như anh đã yêu em”

“Rồi đời anh lạnh giá - Trọn kiếp phong ba” nhưng anh sẽ luôn chúc em hạnh phúc với người em đã chọn. Và, chỉ mong rằng họ sẽ yêu em, mãi mãi yêu em như chính anh đã yêu em vậy. Không hề mang một điều gì là trách móc, chàng trai ôm trọn tình yêu của cô gái vào lòng và khẽ cầu chúc người yêu của mình luôn hạnh phúc với người đến sau.

Cùng thưởng thức list nhạc vàng trữ tình hay nhất hiện nay 3

Ca sĩ Thái Châu dạt dào cảm xúc trong Dù tình yêu đã mất

4. Người giàu cũng khóc - tình đời trái ngang trong cảnh giàu sang

Qua giọng ca mượt mà, ấm áp đôi lúc có những luyến láy của ca sĩ Trường vũ, đã khiến người nghe có một chút gì đó bẽ bàng hơn. Người giàu cũng khóc với âm hưởng của những bản nhạc vàng trữ tình bolero, nhịp điệu đều đều, ít biến đổi và phần ca từ khá đơn giản.

Cùng thưởng thức list nhạc vàng trữ tình hay nhất hiện nay 4

Trường Vũ nghẹn ngào trong ca khúc Người giàu cũng khóc

Ca khúc là lời khẳng định tình yêu không mua được bằng tiền bạc và nếu mua được chỉ là mua được tình yêu dối trá mà thôi.

“Tình yêu ai bán mà mua

Làm sao để mua lấy trái tim của một người

Cho dù bạc tiền tựa non cao

Giàu sang cùng phú quý làm sao mua được tình”

Lời bài hát chứa đựng nỗi khắc khoải riêng tư của người sống trong cảnh giàu sang nhưng không tìm thấy được một tình yêu trọn vẹn. Có tiền không mua được tình yêu, cũng không mua được nỗi sầu riêng tư. Mặc dù khẳng định tình yêu không hề xa vời nhưng để có được tình yêu đích thực thì lại càng khó khăn hơn.

“Cho dù tiếng gọi của con tim

Làm sao nàng mở lối để anh đi vào đời

Tình yêu xây lũy xây thành

Con tim khép kín cho anh u sầu

Âm thầm nhỏ lệ thương đau

Người giàu cũng khóc bởi tình duyên bẽ bàng”

Chúng ta luôn tìm thấy đâu đó trong các album nhạc vàng chọn lọc, liên khúc nhạc vàng chọn lọc hay nhất hay trong các list nhạc xưa chọn lọc được chia sẻ trên các trang nhạc online luôn có các bản nhạc sến xưa. Người hâm mộ dường như hiểu nhạc vàng và nhạc sến là cùng một dòng nhạc bởi phần giai điệu trữ tình mượt mà của chúng. Tuy nhiên chúng hoàn toàn là hai dòng nhạc tách biệt nhau, điểm chung duy nhất giữa chúng đó là thời điểm mà cả hai xuất hiện là vào những năm đầu thập niên 1960. Nhưng chúng lại khác biệt nhau ở phần giai điệu, nội dung, ca từ của bài hát. Đối với dòng nhạc vàng thường sử dụng điệu Slow rock nhẹ nhàng, đều đều, chậm buồn và thường được hát bằng giọng Bắc chuẩn. Còn nhạc sến mang đậm chất dân ca giản dị, thường được hát theo giọng vùng miền mà phổ biến nhất là ở Miền Nam và phù hợp với nhiều người hơn so với thể loại nhạc vàng.

Cùng thưởng thức list nhạc vàng trữ tình hay nhất hiện nay 5

Album nhạc vàng trữ tình chọn lọc của nữ ca sĩ Thanh Tuyền

Những list nhạc vàng trữ tình xưa chọn lọc hay nhất với chất nhạc đằm thắm, lời ca du dương êm ái, đong đầy những cảm xúc khó tả được thể hiện dưới các giọng ca vàng như Thái Châu, Như Quỳnh, Mạnh Đình, Tuấn Vũ, Trường Vũ, Đan Nguyên, Giao Linh,....Hàng loạt thế hệ nghệ sĩ đã qua đi nhưng không ai có thể quên được những giai điệu bất hủ này.

Giờ đây, dường như cuộc sống hiện đại đang lôi cuốn người yêu nhạc đến với những dòng nhạc có tiết tấu mạnh, dồn dập và sôi động như Rock, R&B,.... Nhưng đâu đó, vẫn hiện diện song song là những giai điệu đầy cảm xúc đến từ các list nhạc vàng trữ tình xưa, hay đong đầy những tâm sự của những bản nhạc sến trữ tình.

Theo nhac.vn

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back
Copy to clipboard